Menu
Your Cart
Giảm giá 5% tất cả các sản phẩm Xem ngay

Hoa Chia Buồn

Hoa Chia Buồn
Trong cuộc sống của chúng ta, việc “sinh Lão bệnh tử” là không tránh khỏi. Thế nhưng khi một người thân trong gia đình hoặc bạn bè mất đi, chắc chắn sẽ để lại trong lòng người ở lại những mất mát, thiếu hụt không thể nào bù đắp. Sự xuất hiện của một lẵng hoa chia buồn tang lễ lúc này sẽ là lời nguyện cầu, chúc người ra đi yên giấc và là sự sẻ chia, an ủi đối với người ở lại. 

Ý nghĩa của hoa chia buồn đám tang


Trong thế giới loài hoa, mỗi bông hoa có những thông điệp riêng, và hoa chia buồn mang ý nghĩa thể hiện sự cảm thông, chia sẻ. Một kệ hoa chia buồn, một lẵng hoa phúng viếng là món quà cuối cùng cho sự phân ly, cũng là lời chia sẻ tới những mất mát của một người, một gia đình.

Hoa chia buồn là một món quà với lời nguyện cầu, chúc người ra đi yên giấc.

Hoa chia buồn là loại hoa được thiết kế riêng dùng cho dịch vụ tang lễ, đám ma, phúng điếu. Trong trường hợp nếu bạn ở xa, đi công tác xa và không thể về chia buồn với gia đình, bạn bè, đối tác, đồng nghiệp… được thì dịch vụ điện hoa sẽ giúp bạn bày tỏ sự cảm thông.

Hoa chia buồn tang lễ, nên chọn loại nào?


Theo Hayat Flowers, thông thường, hoa chia buồn đám tang được thiết kế theo phong cách sang trọng để thay lời muốn nói. Do đó, chọn hoa chia buồn phải tùy vào từng độ tuổi để có kệ hoa kết phù hợp. Câu ghi trên kệ hoa cũng phải chính xác, bởi sự tinh tế chính là thông điệp chia sẻ thiết thực nhất. 

Hoa chia buồn thường có nhiều loại: lẵng hoa chia buồn, kệ hoa chia buồn. Tùy tính chất của thông điệp: chia buồn tới đối tác, bạn bè, người thân… mà có lựa chọn phù hợp. 

Một lẵng hoặc kệ hoa chia buồn thông thường có tông màu trắng, trang nhã, tượng trưng cho hành trình cuộc sống đã đi về nơi thanh thản. Tuy vậy, tùy thời điểm, độ tuổi, hoa chia buồn còn có cả màu đỏ, màu tím. Cụ thể: 

Hoa chia buồn sang trọng màu trắng


Màu trắng là màu thể hiện sự tôn kính uy nghiêm. Nó cũng là biểu hiện của sự trong trắng. do đó tại một số vùng như ở miền Bắc, người ta thường dùng các kệ hoa, lẵng hoa màu trắng cho những người ra đi khi còn quá trẻ, chưa lập gia đình. 

Lúc này, các loài hoa thường dùng cho kệ hoa chia buồn thường là hoa hồng trắng, hoa tú cầu, hoa mâm xôi trắng, hoa lan trắng, hoa cúc trắng, huệ trắng, hồ điệp trắng...

Hoa chia buồn đẹp màu hồng


Không chỉ có hoa chia buồn màu trắng, ngày nay còn có hoa chia buồn đẹp màu hồng. Đây thường là kệ hoa được dùng cho tang lễ của trẻ nhỏ. Màu hồng thể hiện sự trong sáng, ngây thơ và đẹp đẽ. Bởi vậy, với người mất là trẻ nhỏ, người ta sử dụng màu hồng.

Hoa tươi chia buồn màu tím 


Hoa tươi chia buồn màu tím là kiểu hoa rất phổ biến. Màu tím là một màu trầm nhưng cũng là màu của những hy vọng. Màu tím này thể hiện thông điệp hy vọng những người đã khuất sẽ được thanh thản, an yên, an nghỉ ở thế giới vĩnh hằng.  

Ngoài ra, lẵng hoa, kệ hoa chia buồn tang lễ được làm bằng màu tím vì nó cũng thể hiện nỗi buồn, sự đồng cảm. Vì vậy khi đặt hoa chia buồn người ta thường sử dụng màu tím để phù hợp với hoàn cảnh. Một lẵng hoa chia buồn được thiết kế đúng cách, tinh tế, hợp hoàn cảnh, đối tượng, phù hợp sẽ là lời an ủi sẻ chia nhất gửi đến gia quyến.